Võ Thị Tú Lan – Tư duy quyết định số phận

Võ Thị Tú Lan - Tư duy quyết định số phận
Võ Thị Tú Lan - Tư duy quyết định số phận

Võ Thị Tú Lan – Chân dung Đoàn viên tiêu biểu

Võ Thị Tú Lan sinh năm 1996, là người con của quê hương Vĩnh Long xinh đẹp và hào sảng. Những phẩm chất cao quý của con người trên vùng đất “địa linh nhân kiệt” đã thấm đượm trong dòng máu của cô gái trẻ. Thời sinh viên, Tú Lan là một cán bộ Đoàn xuất sắc của Trường Đại học Đồng Tháp. Cô đạt được nhiều thành tích đáng nể như: Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung Ương năm 2018, Gương Mặt Trẻ Tiêu Biểu, Á quân Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên,…

Võ Thị Tú Lan - Cô cán bộ Đoàn gương mẫu
Võ Thị Tú Lan – Cô cán bộ Đoàn gương mẫu

Con đường “nên duyên” sự nghiệp của cô gái 9X

Nhờ vào thành tích “khủng”, Võ Thị Tú Lan tốt nghiệp cử nhân loại Giỏi ngành Giáo dục Tiểu học. Sau đó, cô giảng dạy tại trường Quốc Tế Hoà Bình, tỉnh Cần Thơ. Ở trường, cô luôn được mọi người quý mến bởi tác phong chuyên nghiệp và tấm lòng nhiệt huyết. Sau một thời gian, Tú Lan phải rời xa con đường giáo dục vì biến cố gia đình. Từ đó, cô quyết định học nghề và chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh chăm sóc sắc đẹp. Trên hành trình “vượt cạn”, cô luôn lấy câu nói “Bắt đầu từ nơi bạn đứng, sử dụng những gì bạn có và làm những gì bạn có thể” làm kim chỉ nam. Phương châm ấy đã giúp cô chứng minh giới hạn của số phận con người đều nằm ở suy nghĩ và bước đầu định hình sự nghiệp.

Tú Lan tại một buổi Lễ tuyên dương
Tú Lan tại một buổi Lễ tuyên dương

Võ Thị Tú Lan gặt hái thành công sau quá trình “gieo hạt”

Sau những nỗ lực, Tú Lan đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Giải thưởng “Nghệ nhân bàn tay vàng nghề Phun thêu thẩm mỹ 2021” tại Hà Nội là một điển hình. Hiện tại, 9X đang từng bước triển khai kế hoạch cho cơ sở kinh doanh với thương hiệu Tú Lan Spa. Trong thời gian tới, cô sẽ tiếp tục nâng cao tay nghề, đẩy mạnh đào tạo. Đồng thời, cô cũng tiếp tục ngọn lửa giáo dục bằng những lớp học tình thương.

Cô gái trẻ tiếp tục ngọn lửa giáo dục bằng lớp học tình thương và hoạt động thiện nguyện
Cô gái trẻ tiếp tục ngọn lửa giáo dục bằng lớp học tình thương và hoạt động thiện nguyện

Kinh tế cộng đồng cảm ơn những chia sẻ đáng quý của cô chủ Võ Thị Tú Lan. Chúc Tú Lan sẽ luôn vui tươi và thành công hơn nữa với sự lựa chọn của mình.

Cẩm Tiên