Quốc Trưởng và Trúc Nhã cặp vợ chồng trẻ đáng ngưỡng mộ

Quốc Trưởng và Trúc Nhã cặp đôi 9x đáng ngưỡng mộ
Quốc Trưởng và Trúc Nhã cặp đôi 9x đáng ngưỡng mộ

Quốc Trưởng và Trúc Nhã cặp đôi 9x tài năng

Quốc Trưởng và Trúc Nhã là cặp đôi vàng đáng ngưỡng mộ của giới trẻ hiện nay. Hồ Quốc Trưởng sinh năm 1992 và Nguyễn Thị Trúc Nhã sinh năm 1994, cùng tốt nghiệp Khoa Ngôn Ngữ Trung của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TPHCM.

Tuy vẫn còn trẻ tuổi, nhưng đã ấp ủ đam mê theo đuổi sự nghiệp giáo dục. Mong muốn cống hiến cho cộng đồng học tiếng Trung ở Việt Nam một môi trường học tập mới mẻ và năng động. Hiện cả hai vợ chồng là đồng sáng lập nên một trung tâm Hoa ngữ khá có tiếng tại TPHCM.

Hình ảnh vợ chồng Quốc Trưởng - Trúc Nhã
Hình ảnh vợ chồng Quốc Trưởng – Trúc Nhã

Tình yêu đi đôi với sự nghiệp đáng ngưỡng mộ

Quốc Trưởng và Trúc Nhã ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã là những sinh viên tiêu biểu, tích cực. Vào năm thứ 3, Trúc Nhã đã đi phiên dịch ở triển lãm quốc Tế SECC. Không chỉ giỏi tiếng Trung, chị còn có thành tích tiếng Anh khá cao với IELTS 6.0. Tại thời điểm đó chị đã có thể đi phiên dịch song ngữ Trung – Anh cho nhiều đối tác lớn. Chị chia sẻ rằng: “Chị cực kì thích học ngoại ngữ”.
Còn về anh Quốc Trưởng, anh đã từng đi du học 1 năm ở Trung Quốc. Khi vừa ra trường, anh đã đi làm ở các công ty lớn như Oppo. Anh rất được sếp tin tưởng, giao phó nhiều công việc quan trọng. Đến khi chị học năm 4, hai người đã có duyên gặp nhau và cùng hợp tác mở một trung tâm Hoa ngữ. Cũng trong thời gian này, tình yêu giữa cả hai đã bắt đầu và phát triển song song với sự nghiệp sau này.
Hình ảnh vợ chồng Quốc Trưởng - Trúc Nhã (ngồi ở giữa hàng đầu) - đồng sáng lập nên trung tâm Hoa Ngữ Ichinese
Hình ảnh vợ chồng Quốc Trưởng – Trúc Nhã (ngồi ở giữa hàng đầu) – đồng sáng lập nên trung tâm Hoa Ngữ Ichinese

Quốc Trưởng và Trúc Nhã vẫn không ngừng học tập, phát triển sự nghiệp

Hiện tại, cặp vợ chồng trẻ là đồng sáng lập nên một Trung tâm Hoa ngữ có tiếng tại TPHCM. Mặc dù con đường lập nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn và thử thách, nhưng cả hai vẫn không ngừng cố gắng nỗ lực. Cùng trau dồi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm, giúp cho người học tiếng Trung một môi trường học tập hiệu quả.

Anh chị chia sẻ rằng: “Hiện tại anh chị đang tham gia các lớp học marketing, quản lý nhân sự… để quản lý và vận hành trung tâm tốt hơn”. Được biết rằng, năm sau anh chị còn có dự định học lên cao học.

Hình ảnh cặp vợ chồng trẻ với Trung tâm Hoa ngữ do cả 2 đồng sáng lập
Hình ảnh cặp vợ chồng trẻ với Trung tâm Hoa ngữ do cả 2 đồng sáng lập

Bên cạnh những giờ làm việc bận rộn, đôi vợ chồng trẻ vẫn không quên dành thời gian cho nhau. Cả hai đều có chung sở thích ăn uống. Thường đi ăn sáng chung, đi cafe chung để quay các video dạy học trên Tiktok. Cuối tuần còn đi ăn chung với gia đình hoặc đi dạo quanh Sài Gòn. Ngoài ra, anh còn có sở thích mua sắm các đồ điện tử như chuột, bàn phím, tai nghe… Anh rất hâm mộ các streamer game, nên cũng muốn trở thành 1 streamer tiếng Trung.

Hình ảnh Quốc Trưởng và Trúc Nhã bên gia đình
Hình ảnh Quốc Trưởng và Trúc Nhã bên gia đình

Dự định cống hiến cho cộng đồng học tiếng Trung

Quốc Trưởng và Trúc Nhã còn có những dự định cống hiến to lớn cho sự nghiệp giáo dục. Đó là tạo ra được 1 cộng đồng tiếng Trung. Nhằm kết nối và tạo việc làm cho các bạn học chuyên ngành tiếng Trung sau tốt nghiệp. Phát triển trung tâm Hoa ngữ của mình lên một quy mô lớn. Soạn thảo ra một lộ trình dạy học online mới mẻ, hiệu quả.

Xin chân thành cảm ơn anh chị Quốc Trưởng và Trúc Nhã đã giành những chia sẻ cho kinhdoanhsaigon. Chúc anh chị thật hạnh phúc và thành công với những dự định trong tương lai.

Anh Trâm