Pustudio.vn – Cách nhận biết micro thu âm chính hãng

Pustudio.vn - cách nhận biết micro thu âm chính hãng
Pustudio.vn - cách nhận biết micro thu âm chính hãng

Pustudio.vn: “Nên lựa chọn micro thu âm chính hãng”

Pustudio.vn là nơi chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn công cụ hỗ trợ tốt cho các Streamer. PU Studio luôn đồng hành cùng xu hướng livestream ngày càng phổ biến của giới trẻ và những người kinh doanh qua mạng xã hội. Micro thu âm là một trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi chúng là thiết bị quan trọng trong các combo hát và live tại nhà hoặc các phòng thu âm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết micro thu âm chính hãng.

Micro thu âm chuyên nghiệp
Micro thu âm chuyên nghiệp

1. Quan sát kỹ ngoại hình 

Nhìn nhận ngoại hình có lẽ là cách để nhận biết sản phẩm micro thu âm chính hãng đơn giản nhất. Các loại micro thu âm hiện nay được phân thành 2 dòng: chính hãng kém chất lượng. Người tiêu dùng có thể quan sát được các hàng chính hãng thường có ngoại hình nổi bật hơn cả. Bạn nên kiểm tra sản phẩm đó được làm từ vật liệu nào, kim loại – nhựa hay nhôm…? Các loại micro thu âm chính hãng thường được thiết kế với chất liệu hợp kim, có khả năng chống gỉ. Vì vậy, khi cầm các loại micro này thì thường sẽ cảm thấy chắc chắn hơn rất nhiều.

Một điểm mà Pustudio.vn muốn chia sẻ với bạn là nên chú ý tới màng bảo vệ phía bên ngoài micro. Thông thường, các dòng sản phẩm chất lượng sẽ có lớp màng bảo vệ thiết kế tỉ mỉ, chất liệu tốt. Ngược lại, những hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ thiếu phần này.

Quan sát kĩ ngoại hình
Quan sát kĩ ngoại hình

2. Pustudio.vn: “Nhìn vào thương hiệu, nhãn mác sản phẩm”

Các sản phẩm trôi nổi thường không có nhãn mác rõ ràng, nếu có thì thông tin thường rất lẫn lộn. Khách hàng sẽ rất khó khăn để hiểu rõ tính năng cũng như thông tin chính xác về sản phẩm. Ngược lại, nhãn mác của micro thu âm chính hãng được dán rất gọn gàng, thông tin nguồn gốc xuất xứ cụ thể. Điều này giúp cho khách hàng có thể nhận diện được micro chuẩn một cách nhanh chóng.

Ví dụ mặt sau của tay cầm micro thu âm Ami, XoX hay MXL… thường được dán nhãn mác đúng thương hiệu này.

Cần chú ý nhãn mác và thương hiệu
Cần chú ý nhãn mác và thương hiệu

3. PU Studio: “Chuẩn đoán sản phẩm dựa vào thông số kỹ thuật”

Ngoài việc nhìn vào ngoại hình, nhãn mác, PU Studio khuyên bạn nên quan tâm thêm đến các thông số kỹ thuật. Để mua được micro thu âm chính hãng tốt thì các thông số kỹ thuật phải được thể hiện rõ ràng. Căn cứ vào đó, bạn có thể xác định được sản phẩm nào hợp với nhu cầu của mình. Các dòng sản phẩm phục vụ cho ca hát chuyên nghiệp sẽ có sự khác biệt so với sản phẩm chỉ để karaoke tại nhà hay livestream.

Nếu là hàng chính hãng chất lượng tốt thì tiêu chí thông số kỹ thuật không thể thiếu đó là khả năng lọc tạp âm. Bên cạnh đó, khả năng tạo độ vang cũng như độ nhạy âm thanh phải cực nhanh. Nếu như bạn thử hát mà thấy tiếng thu về luôn bị rè rè, tiếp nhận sóng âm kém,… thì hãy xem xét lại.

Thông số kỹ thuật là yếu tố cần thiết
Thông số kỹ thuật là yếu tố cần thiết

4. Thời gian bảo hành và giá cả sản phẩm micro thu âm chính hãng

Một sản phẩm tốt, nguồn gốc rõ ràng sẽ có thời gian bảo hành lâu dài. Đó là khoảng thời gian đủ để bạn yên tâm sử dụng. Thực tế, các thiết bị điện tử này có thể hỏng bất kì lúc nào. PU Studio khuyên bạn cần xem xét kỹ thời gian, chế độ bảo hành sản phẩm. Nếu như đơn vị cung cấp không đưa rõ thông tin này cũng như xác định cụ thể bảo hành bao lâu thì bạn nên tìm tới một công ty uy tín hơn.

Các sản phẩm micro thu âm chính hãng được bán với nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu, chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, chúng cũng chỉ có những mức hạn định nhất định. Vì thế, nếu bạn thấy một sản phẩm quá rẻ hay quá đắt so với mặt bằng chung thì hãy đặt câu hỏi tại sao nhé. Các bạn nên tới các địa chỉ chuyên phân phối micro thu âm chính hãng như Pustudio.vn. Tại đây bạn sẽ được tư vấn kỹ càng để lựa chọn sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất.

PU Studio là địa điểm cung cấp micro thu âm chính hãng
PU Studio là địa điểm cung cấp micro thu âm chính hãng

Thông tin liên hệ

Facebook: PU Studio

Hotline & Zalo hỗ trợ: 0926464549

Email: pustudio.thietbi@gmail.com

Địa chỉ:

    •  CN Hồ Chí Minh: 1358/42 đường Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. HCM
    •  CN Hà Nội: Số 31 ngách 606/83/2/ tổ 28 Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Bích Ngân