Đẩy mạnh khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo trong kỉ nguyên 4.0: Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh”

Đẩy mạnh khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo trong kỉ nguyên 4.0: Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tổ chức hội thảo "Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh"

Chuyển đổi số là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động, kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm, sự hài lòng khách hàng và hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Chuyển đổi số đòi hỏi tổ chức phải có một quyết tâm thay đổi từ “gốc rễ”, liên tục thách thức những thói quen, không ngừng thử nghiệm cái mới và học làm quen với thất bại. Chính vì thế, nhiều tổ chức rất chật vật trong quá trình chuyển đổi số vì không thể nào bỏ được những giá trị cốt lõi.

Nhằm chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn cho doanh nghiệp và sinh viên về chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0, ngày 22/12/2020, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh”.

Tham dự chương trình, về phía các diễn giả, Cơ sở II hân hạnh tiếp đón Chị Trần Thảo Quyên – Giám đốc Vận hành – Shopee, Ông Chu Tiến Long – Co Founder và Giám đốc kinh doanh 1Office, Ông Kỳ Đặng – Giám đốc chi nhánh HCM 1Office; về phía khách mời, có sự hiện diện của Ông Trần Đức Dũng – Chủ tịch CLB Doanh nhân Khởi sự và Hỗ trợ doanh nghiệp Tp.HCM (SIYB), Anh Trần Văn Quốc – Trưởng Ban Phát triển kinh doanh, Khối Doanh Nghiệp – ACCA Việt Nam, lãnh đạo và đại diện của gần 20 Doanh nghiệp uy tín thuộc CLB Doanh nhân SIYB và nhiều doanh nghiệp khác hoạt động trong khu vực Tp.HCM.

Về phía Cơ sở II có sự tham dự của ThS Lê Giang Nam – Trưởng ban TT&QHĐN cùng hơn 100 em sinh viên đến từ các khóa lớp.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, ThS Lê Giang Nam – Trưởng ban TT&QHĐN đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý diễn giả, quý khách mời là những chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh đã dành thời gian đến chia sẻ những kinh nghiệm quý giá cho các em sinh viên Cơ sở II cũng như tạo nên sự kết nối, giao lưu giữa Cơ sở II và cộng đồng doanh nghiệp để cùng hợp tác hỗ trợ cho sinh viên Ngoại thương – thế hệ trẻ tài năng, sáng tạo, đầy hoài bão và luôn ấp ủ những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo. Tiếp nối các sự kiện trong khuôn khổ Chuỗi hoạt động “Khởi  nghiệp và Sáng tạo” , Thầy hy vọng rằng, thông qua buổi Hội thảo, ngoài những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích về chuyển đổi số từ các doanh nghiệp, sinh viên Cơ sở II sẽ có thêm những thông tin về cơ hội việc làm và những hành trang cần chuẩn bị để hòa nhập thi trường lao động 4.0; đồng thời, được truyền cảm hứng cho việc khởi sự kinh doanh ngay từ khi còn học tập tại giảng đường Đại học.

Trong phần đầu của chương trình, với kinh nghiệm đồng hành và giúp đỡ hàng ngàn doanh nghiệp chuyển đổi từ bán hàng truyền thống sang bán hàng trực tuyến, Chị Trần Thảo Quyên – Giám đốc Vận hành – Shopee đã chia sẻ về câu chuyện thành công của Shopee và những kiến thức thực tiễn nhất cho doanh nghiệp và sinh viên về chuyển đổi số trong bán hàng.  Đồng thời, Shopee luôn tìm kiếm những tài năng trẻ – những người có niềm đam mê và hăng say làm việc trong môi trường có tốc độ tăng trưởng nhanh, nhiều biến động.

Shopee mang đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên phát triển bản thân dù là thực tập sinh hay sinh viên mới ra trường vẫn sẽ nhận được những hỗ trợ cần thiết, được làm việc chung với những thành viên xuất sắc nhất của Shopee trong các dự án khác nhau để học thêm nhiều kỹ năng từ những kinh nghiệm thực tế cũng như cơ hội đóng góp cho sự phát triển của công ty. Luôn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên Ngoại thương vì Shopee chào đón những bạn trẻ không ngại khó và sẵn sàng đón nhận những thử thách và chinh phục những tầm cao mới

Tiếp nối chương trình, Ông Chu Tiến Long – Co Founder và Giám đốc kinh doanh 1Office, Ông Kỳ Đặng – Giám đốc chi nhánh HCM 1Office với kinh nghiệm dày dặn về tư vấn chuyển đổi số cho hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam, đã chia sẻ dưới góc nhìn của chuyên gia về lý thuyết và những kiến thức thực tiễn nhất, giúp doanh nghiệp và sinh viên hiểu rõ hơn về điểm bắt đầu và hành trình chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp.

Các lợi ích cụ thể về chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay cũng được các chuyên gia trình bày cụ thể. Đối với các doanh nghiệp, những lợi ích dễ nhận biết nhất của chuyển đổi số đó là cắt giảm chi phí, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên… Những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp. Đồng thời, ở góc độ Nhà trường, việc truyền đạt kiến thức về chuyển đổi số cho sinh viên là khâu đột phá  trong việc đào tạo những công dân Việt Nam có kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số để trở thành công dân toàn cầu.

Chương trình còn có sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp thuộc CLB Doanh nhân Khởi sự và Hỗ trợ doanh nghiệp Tp.HCM đã thể hiện sự gắn bó giữa Doanh nghiệp – Nhà trường. CLB Doanh nhân SIYB TP.HCM là tổ chức tự nguyện tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM nhằm mục đích xây dựng, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong nghề nghiệp nâng cao kiến thức, tăng cường khả năng kinh doanh, phát huy bản chất tốt đẹp xây dựng đội ngũ doanh nhân của thành phố ngày càng lớn mạnh đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của thành phố và cả nước.

Sinh viên Cơ sở II với kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng tốt và sự năng động, sáng tạo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng uy tín trong và ngoài nước; Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu và đẩy mạnh công tác tuyển dụng nhân lực chất lượng cao thông qua hoạt động hợp tác với Cơ sở II.

Tại Hội thảo, Quý chuyên gia, khách mời doanh nghiệp và các em sinh viên đã có phần trao đổi, thảo luận sôi nổi các vấn đề về chuyển đổi số trong kinh doanh ở bối cảnh hiện tại và tầm nhìn trong tương lai cũng như những cơ hội nghề nghiệp trong các doanh nghiệp chuyển đổi số cho sinh viên. Các câu hỏi của khách mời và sinh viên đã được các chuyên gia nhiệt tình giải đáp, mang đến những giá trị thiết thực cho cả doanh nghiệp và sinh viên tham dự chương trình.

Sự thành công của Hội thảo khẳng định Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng đã chú trọng trong việc định hướng giáo dục, rèn luyện các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cần thiết về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên trong kỷ nguyên 4.0. Những hoạt động này sẽ ngày càng được tổ chức nhiều hơn nữa để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng, tiếp cận với các lĩnh vực nghề nghiệp và tự tin cho hành trình hội nhập quốc tế.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

ThS Lê Giang Nam – Trưởng ban TT&QHĐN đã tặng hoa và quà thay lời cảm ơn chân thành đến Quý diễn giả
ThS Lê Giang Nam – Trưởng ban TT&QHĐN đã tặng hoa và quà thay lời cảm ơn chân thành đến Quý diễn giả
Chị Trần Thảo Quyên - Giám đốc Vận hành – Shopee đã chia sẻ về câu chuyện thành công của Shopee và những kiến thức thực tiễn nhất cho doanh nghiệp và sinh viên về chuyển đổi số trong bán hàng
Chị Trần Thảo Quyên – Giám đốc Vận hành – Shopee đã chia sẻ về câu chuyện thành công của Shopee và những kiến thức thực tiễn nhất cho doanh nghiệp và sinh viên về chuyển đổi số trong bán hàng
Ông Chu Tiến Long – Co-Founder và Giám đốc kinh doanh 1Office chia sẻ những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số
Ông Chu Tiến Long – Co-Founder và Giám đốc kinh doanh 1Office chia sẻ những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số
Ông Kỳ Đặng - Giám đốc chi nhánh HCM 1Office chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp
Ông Kỳ Đặng – Giám đốc chi nhánh HCM 1Office chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp
Ông Trần Đức Dũng - Chủ tịch CLB Doanh nhân Khởi sự và Hỗ trợ doanh nghiệp Tp.HCM chia sẻ cho sinh viên về kinh nghiệm, kỹ năng khởi nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số
Ông Trần Đức Dũng – Chủ tịch CLB Doanh nhân Khởi sự và Hỗ trợ doanh nghiệp Tp.HCM chia sẻ cho sinh viên về kinh nghiệm, kỹ năng khởi nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số
Sinh viên tích cực đặt câu hỏi cho diễn giả tại buổi hội thảo
Sinh viên tích cực đặt câu hỏi cho diễn giả tại buổi hội thảo
Quý diễn giả chụp hình lưu niệm cùng ThS Lê Giang Nam – Trưởng Ban TT&QHĐN, Quý khách mời doanh nghiệp và các em sinh viên Cơ sở II
Quý diễn giả chụp hình lưu niệm cùng ThS Lê Giang Nam – Trưởng Ban TT&QHĐN, Quý khách mời doanh nghiệp và các em sinh viên Cơ sở II